Trẻ Em Có Thể Dùng Sữa Ong Chúa Khi Nào

Từ khi sữa ong chúa xuất hiện trên thị trường thì nó đã trở thành một sản phẩm vô cùng phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng kể cả phụ nữ, vận động viên hay cả những bệnh nhân.. Vậy, còn các thế hện trẻ nhỏ thì sao? Đó là câu hỏi được rất nhiều các ông bố , bà mẹ đặt ra. Họ thắc mắc rằng: Trẻ em có dùng được sữa ong chúa không và khi nào thì được dùng? Có được dùng như liều lượng dành cho người lớn không? Và để giải quyết những thắc mắc, chúng tôi sẽ cùng chia sẻ và giải thích cho các bạn về vấn đề nêu trên.

Đúng vậy, sữa ong chúa không chỉ tốt cho người lớn, người bệnh mà nó còn rất tốt nếu dùng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chúng ta phải biết cách sử dụng mới mang lại được những hiệu quả tuyệt vời. Trong sữa ong chúa có thành phần dưỡng chất giúp trẻ nhỏ tăng trưởng và phát triển trí nao nhưng đồng thời nó cũng chứa hoocmoon gây phát triển dậy thì sớm ở trẻ , đó là lý do mà chúng ta nên hạn chế cho trẻ dùng sữa ong chúa. Đối với những trẻ khoảng dưới 13 tuổi thì không được sử dụng nhiều và chỉ dùng cho trẻ trên 13 tuổi nếu mắc các chứng còi cọc, biếng ăn, chậm lớn.. Mỗi khi dùng cần nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ với liều lượng nhất định.

Như các bạn đã biết thì sữa ong chúa là một hợp chất dinh dưỡng được tiết ở tuyến hạ hầu hay tuyến thức ăn ấu trùng ở đầu ong thợ non trong đàn ong mật. Những con ong thợ này chuyên làm nhiệu vụ tiết ra và cung cấp thức ăn đó vào mũ ong chúa, cho đến khi mũ chúa đầy vít nắp. Đây cũng chính là nguồn thức ăn duy nhất để con ong chúa có thể sinh tồn và phát triển. Thực tế, con ong chúa cũng giống như các con ong thợ là đều được nở ra từ những ấu trùng giống nhau nhừ nhờ nguồn dưỡng chất mà những con ong thợ mang lại để nuôi ong chúa nên nó mới có thể phát triển được như vậy. Kích cỡ của con ong chúa lớn gấp 2 lần so với con ong thợ , đặc biệt trung bình một lần sinh sản , ong chúa đẻ được 2000 ấu trùng . Với mức sinh kỷ lục ấy, chắc hẳn những con ong chúa phải có một sức khỏe vô cùng tốt và thể lực dồi dào cho mỗi lần sinh sản.

Hiện nay, trên thế giới nói chúng tình trạng trẻ em bì còi xương, suy dinh dưỡng hiện nay cũng rất nhiều khiến cho các bà mẹ vô cùng lo lắng và không biết nên làm sao cho bé phát triển tốt hơn và nên dùng gì để thúc đẩy bé hay ăn chóng lớn . Chính vì thế mà sữa ong chúa mang đến niềm hi vọng cho các bà mẹ nhưng cũng lại sợ ảnh hưởng phụ gì đến bé. Khi sử dụng sữa ong chúa, bé sẽ ăn và ngủ được nhiều hơn giúp cho bé nhanh lên ký, phát triển hoặc nhanh hơn bình thường nhưng đối với những trẻ dưới 13 tuổi thì không nên sử dụng nhiều vì nó sẽ gây ra tình trạng phát triển dậy thì sớm gây ảnh hưởng đến tương lai của bé sau này.

Leave a Reply