Sữa Ong Chúa Tươi Và Viên Loại Nào Tốt Hơn

Trên thị tưởng fhiện nay, sữa ong chúa tồn tại dưới nhiều dạng đa dạng hơn để có thể thỏa mãn tốt hơn nhu cầu của người tuy dùng, trong đó, nổi bật nhất phải kể đến sữa ong chúa tươi nguyên chất và sữa ong chúa dạng viên nang. Vậy khi so sáng 2 dạng sản phẩm này với nhau thì sử dụng cái nào sẽ tốt hơn?

Thành phần dinh dưỡng của sữa ong chúa tươi và sữa ong chúa viên nang là gì?
Sữa ong chúa tươi nguyên chất chứa một lượng lớn những dưỡng chất khổng lồ: 22 loại axit amin, các nhóm vitamin A, B, D, E…, folic acid, inositol, choline cùng những khoáng chất khác cần thiết như canxi, đồng, chất sắt, phospho, kali, silic, lưu huỳnh…Đặc biệt, không thể không kể đến 10-hydroxy-2decenoic axit (10-HDA) và hormone – những thành phần quan trọng giúp tế bào phát triển mạnh khỏe.
Sữa ong chúa dạng viên nang vì đã qua quá tình sản xuất và tình chết nên chỉ giữ được trung bình khoảng 50% các chất dinh dưỡng ban đầu. Vì vậy, nhó sẽ được bổ sung thêm một số dưỡng chất khác như nhâm sâm sừng hươu…, phụ gia và chất bảo quản.

Nên sử dụng sữa ong chúa dạng viên nang hay sữa ong chúa tươi?
+ Thành phần dinh dưỡng trong sữa ong chúa tươi nguyên chất giữ lại được đầy đủ do không có bàn tay can thiệp của con người, còn sữa ong chúa dạng viên chỉ có được nhiều nhất là 70% sữa ong chúa.
+ Công dụng: cả 2 loại đều có công dụng như nhau: điều trị và phòng chống bệnh tật, làm đẹp, kéo dài tuổi thọ…
+ Thời gian hiệu quả: sữa ong chúa tươi nhờ khả năng thẩm thấu nhanh nên hiệu quả đạt được cao hơn và theo đó, thời gian cũng được rút gọn.
+ Giá cả: Vì công sức, thời gian bào chế cũng như chi phí đầu tư cho nhà xưởng, máy móc… và cả chi phí nhập khẩu nên sữa ong chúa tươi nguyên chất luôn có giá rẻ.
+ Hàng giả, hàng nhái: Khả năng bị làm giả của sữa ong chúa tươi ít hơn, ngoài ra, cũng có nhiều mèo nhỏ giúp người tiêu dùng phân biệt đâu là sản phẩm giản, kém chất lượng… Ngược lại, sữa ong chúa dạng viên nang chỉ có thể được xác định thật giản khi có cơ quan chuyên ngành vào cuộc.
+ Bảo quản: Vì sữa ong chúa dạng viên nang đã qua quá trình tinh chết và có thêm chất bảo quản nên việc bảo quản tương đối dễ dàng, chỉ cần để nơi khô ráo và thoáng mát, tranh ánh nắng trực tiếp là được. Ngược lại, hàm ượng cao dưỡng chất trong sữa ong chúa tươi sẽ khiến nó dễ bị oxy hóa khi để quá lâu ở ngoài không khỉ, vì vậy, cần bảo quản ở môi trường nhiệt độ thích hợp 0 – 5 độ C.

Leave a Reply