Những Điều Cần Biết Trước Khi Dùng Tinh Bột Nghệ

Tinh bột nghệ là một loại thần dược đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, bởi chính điều đó dẫn đến trên thị trường chúng ta xuất hiện rất nhiều những sản phẩm tinh bột nghệ bị trộn các tạp chất , hoặc cũng có rất nhiều người không biết phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ dẫn đến sự hiểu lầm về những công dụng của chúng. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp các bạn cách phân biệt tinh bột nghệ vàng và bột nghệ vàng .

+) Tinh bột nghệ vàng: Tinh bột nghệ vàng là dược dược liệu được làm từ củ nghệ vàng tươi mà chúng ta vẫn hay mua ở chợ sau đó chúng được nghiền nát và chế biến cẩn thận quan nhiều lần sàng lọc để loại bỏ những chất xơ, bã từ củ nghệ . Từ đó, chúng ta thu được hỗn hợp gồm nước và tinh bột . Tiếp tục để tinh bột này lắng xuống, phơi khô ta thu được tinh bột nghệ. Tuy nhiên, lúc này tinh bột sẽ ở dạng cục như cục sắn dây, chúng ta phải tiêp tục nghiền chúng ra mà đó chính là tinh bột nghệ dạng bột .

+ )Bột nghệ vàng: Cũng giống với tinh bột nghệ, bột nghệ cũng được làm từ củ nghệ tươi phơi khô và nghiền nát . Tuy nhiên, bột nghệ này lại không hề được chế biến qua quy trình loại bỏ chất xơ , bã vì thế bột nghệ thường không có nhiều công dụng như tinh bột nghệ. bên cạnh đó, nghệ chất lượng cao phải là nghệ được xử lý bằng đèn led âm trần chất lượng cao mới tốt

Những Điều Cần Biết Trước Khi Dùng Tinh Bột Nghệ

Khái Niệm Tổng Quan Về Mầu Sắc Và Mùi Vị

Chúng ta cũng dễ dàng phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ qua màu sắc và mùi vị của chúng !

* Về màu sắc:

– Tinh bột nghệ vàng sẽ có màu vàng nhạt .

– Bột nghệ có màu vàng sậm .

* Về mùi vị:

– Như ở trên chúng tôi đã phân tích thì tinh bột nghệ được làm từ nghệ tươi và đã được trải qua những công đoạn để loại bỏ được nhựa và tinh dầu nghệ vì vậy mà tinh bột nghệ sẽ có vị hơi đắng và có mùi thơm dễ chịu .

– Quá trình sản xuất ra bột nghệ thì nhanh hơn rất nhiều lần tinh bột nghệ vì nó không phải trải qua những công đoạn phức tạp gì hết giống tinh bột nghệ vì vậy bột nghệ sẽ có mùi đặc trưng và khó chịu của nghệ.

Tìm Hiểu Về Tính Tan Của Tinh Bột Nghệ

Đối với tinh bột nghệ vàng , khi cho vào nước hoặc cho vào trong miệng , nó sẽ tan vào trong miệng và không hề để lại cảm giác có cặn hay xơ . Còn đối với bột nghệ thì lại khác bởi vì khi cho vào miệng, bạn sẽ thấy đọng lại những chất xơ và phổi . Với cách thử này, bạn hoàn toàn có thể dùng để phân biệt và phát hiện xem người bán có trộn tạp chất gì vào hay không ?

Khi đã sở hữu cho mình loại tinh bột nghệ nguyên chất và tốt nhất thì bạn lại tiếp tục phải tìm hiểu them về cách sử dụng của chúng . Tinh bột nghệ có 2 cách sử dụng chính đó là : dùng để uống và dùng để làm mặt nạ.
– Dùng để uống: Bạn lấy ra khoảng 5-15 mg tinh bột nghệ hòa với khoảng 100ml nước khuấy đều trước khi uống. Nếu bạn cảm thấy chưa quen hoặc khó uooosng thì bạn có thể dùng mật ong để cho vào vừa giúp tăng hiệu quả và giúp người sử dụng dễ uống hơn,. Không chỉ là sự kết hợp với mật ong, tinh bột nghệ còn có khả năng tao ra những hỗn hợp tốt nhất trong việc chăm sóc sức khỏe như nước cam vắt, sinh tố, nước ép trái cây, nước chanh, sữa tươi …….. Đây đều là nhwunxg sản phẩm rất giàu dinh dưỡng vì thé mà mỗi ngày bạn nên uống 2,3 cốc trước hoặc sau bữa ăn 15 phút là tốt nhất. Tinh bột nghệ đã được loại bỏ hoàn toàn chất xơ, tinh dầu và tạp chất nên cũng không khó khăn cho mọi người .
– Dùng để làm mặt nạ chăm sóc da mặt :Có rất nhiều phương pháp là,mặt nạ dưỡng da rất tốt , và hôm nay , chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn loại mặt nạ được kết hợp từ tinh bột nghệ, mật ong và sữa chua không đường. Đầu tiên, trộn đều hỗn hợp dược liệu trên để tạo thành dạng sền sệt rồi đắp lên mặt để khoảng 20-30 phút để các dưỡng chất trong hỗn hợp trên ngấm đều vào da. Sau đó, khi hỗn hợp trên da mặt đã khố, hãy rửa sạch lại mặt bằng nước sạch .

Với phương pháp đơn giản như trên, bạn chỉ cần chăm sóc thường xuyên và sau khoảng 10 ngày, bạn sẽ có làn da mịn màng đến bất ngờ, trị mụn cũng cực hiệu quả . Nên nhớ mỗi tuần đắp đều đặn 2-3 lần thôi bạn nhé.