Giúp Bạn Hiểu Thêm Về Hoạt Chất Curcumin Trong Tinh Bột Nghệ

Như chúng ta đã biết thi hiện nay, tinh bột nghệ là một loại sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Thế nhưng, nhiều chị em phụ nữa đãng đua nhau sử dụng tinh bột nghệ với công dụng làm đẹp da một cách không khoa học, hoặc thậm chí cũng có nhiều người sử dụng tinh bột nghệ để ngăn ngừa ung thư . Họ đã thay thế hoàn toàn tinh bột nghệ tươi vì những đặc tính tiện lợi của tinh bột nghệ. Thế nhưng, liệu chúng ta có đang quá lạm dụng vào tinh bột nghệ và dùng tinh bột nghệ thực sự có tốt không?

Thực tế, từ ngàn đời nay , cây nghệ vàng được coi là cây thuốc quý . Trong vô vàn các cây thuốc cổ truyền thì cây nghệ vàng vẫn luôn mang lại những công dụng tuyệt vời. Thâm chí, với những chị em phụ nữ thì nghệ vàng luôn được coi là một loại thần dược dành cho sức khỏe và sức đẹp.

Những Nghiên Cứu Về Curcumin Trong Tinh Bột Nghệ

Theo những nghiên cứu và phân tích của các nhà khoa học thì hoạt chất chính tồn tại trong thành phần của tinh bột nghệ và tạo nên màu vàng của nghệ đó là hoạt chất Curcumin. Đồng thời, cùng với các nhà khoa học trên thế giới , họ đã nghiên cứu và chứng minh được rất nhiều những hoạt tính sinh học quý do hoạt chất Curcumin mang lại . Ví dụ như : chống viêm loét dạ dày, chống ung thư, bảo vệ gan, thận, làm đep da… Đặc biệt với những chị em phụ nữ trong giai đoạn sau khi sinh em bé, cơ thể thường lâm vào tình trạng thiếu máu vì thế nghệ sẽ là một sản phẩm tuyệt vời giúp các chị em bổ máu, tăng co hồi tử cung, làm sạch khí huyết ứ, phòng ngừa hậu sản và kích thích sản sinh estrogen, sớm cân bằng nội tiết…..

Giúp Bạn Hiểu Thêm Về Hoạt Chất Curcumin Trong Tinh Bột Nghệ

Ngoài những công dụng dành cho sức khỏe thì hoạt chất Curcumin giúp cho nghệ cũng được chị em tin dùng vì tác dụng làm đẹp kỳ diệu này . Với các vấn đề mỡ thừa, báo phì thì Curcumin đã được các nghiên cứu khoa học đã chứng minh có tác dụng rất tốt . Curcumin giúp người sử dụng giảm thiểu lượng mỡ thừa đồng thời giúp giảm cẩn và mang lại vóc dáng thon gọn. Bên cạnh đó, Curcumin còn giúp cho làn da chị em trở nên hoàn hảo hơn bằng cách làm giảm nám da, tăng đào thải hắc sắc tố melanin sinh ra nám và ngăn cản tác hại của tia tử ngoại. Đồng thời giúp kích thích quá trình trao đổi chất ở các mạch máu dưới da , làm cho quá trình tái tạo da trở nên nhanh hơn , nuôi dưỡng giúp da mịn màng , xóa mờ vết nám một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, hoạt chất nào cũng có điểm hạn chế và đối với Curcumin thì điểm hạn chế đó là Curcumin là hoạt chất này có độ tan rất thấp. Chính vì thế mà curcumin rất khó hấp thu vào cơ thể người dùng và khó đem lại hiệu quả. Do vậy, để sử dụng Curcumin là hoạt chất này có độ tan rất thấp nên curcumin rất khó hấp thu vào cơ thể để đem lại hiệu quả điều trị một cách hiệu quả nhất, chữa được bệnh và làm đẹp hiệu quả thì người dùng phải uống liên tục từ 8 – 12g Curcumin hoặc tương đương hoặc 1 – 2 lạng tinh bột nghệ. Đây là một liều lượng rất cao khiến cho người dùng khó uống và có thể sẽ gây kích ứng đường tiêu hóa vag có thể gây hại cho gan và dạ dày.

Hãy Sử Dụng Đúng Cách Và Đúng Thời Điểm

Chưa kể nếu bạn sử dụng không đúng cách hoặc uống không đứng thời điểm thích hợp sẽ không đem lại hiệu quả và có thể gây ra những hậu quả cho da và sức khỏe.

Hơn nữa, tuy nếu chúng ta uống Curcumin với liều lượng cao nhưng khi vào trong máu Curcumin vẫn không được hấp thụ vì Curcumin không tan trong nước và nó sẽ rất dễ bị phá hủy ở ruột và dễ bị chuyển hóa và thải trừ ở gan, nên chỉ hấp thu vào máu được 2 – 5%. Trên thế giới hiện nay, công nghệ bào chế Nano được rất nhiều quốc gia sử dụng và đem lại hiệu quả điều trị rất cao ở ngay liều thông thường. Trong đó ,nước chúng ta có Viện hóa học – Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam là một đơn vị đầu tiên chiết xuất và bào chế thành công Nano Curcumin từ cây nghệ vàng . Với kích thước tiểu phân nanno 50 – 70nm và độ tan trong nước đạt 10%, Nano Curcumin của Việt Nam tự hào khi đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương chế phẩm Nano Curcumin của Mỹ, cao hơn chế phẩm của Ấn Độ, Trung Quốc….