Giải Đáp Những Câu Hỏi Về Sữa Ong Chúa Tươi

Những câu hỏi thường gặp về sữa ong chúa tươi nguyên chất

1. Sữa Ong Chúa Tươi là gì?

Sữa ong chúa tươi được tiết ra tuyến hạ hầu của ong thợ trưởng thành, đặc biệt dùng làm thắc ăn nuôi dưỡng ong chúa từ khi còn là ấu trùng ong. Sữa ong chúa có màu vàng nhạt, dạng như bơ, khi ăn có vị hơi chua, lợ và gắt cổ đặc trưng.

2. Trong sữa ong chúa có những dưỡng chất gì?

Sữa ong chúa luôn được coi là sản phẩm quý giá nhất trong số các sản phẩm có nguồn gốc từ tổ ong nhờ và số lượng lớn, đang dạng và quý giá với hàm lượng cao có trong nó. Cụ thể, trong sữa ong chúa bao gồm: 22 loại axit amin, phấn hoa, các nhóm vitamin A, B, D, E…, khoáng chất đa dạng như: kali, photpho, sắt, canxi… và đặc biệt là thành phần10-hydroxy-2decenoic axít (10-HDA) – hợp chất tồn tại dưới dạng tự nhiên được thấy duy nhất trong sữa ong chúa, trẻ hóa tế bào và cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả. Một lượng không nhỏ thành phần trong sữa ong chúa vẫn chưa được tìm ra và những công dụng mới của các thành phần có trong đó vẫn đang được cập nhật, vì vậy, hy vong trong tương lai sữa ong chúa sẽ mang lại nhiều công dụng tốt hơn nữa cho sức khỏe con người.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Về Sữa Ong Chúa Tươi

3. Sữa ong chúa được dùng để làm gì?

– Giúp quá trình trao đổi chất hoạt động tốt hơn để cơ thể khỏe mạnh hơn, các tế bào tái sinh nhanh và trẻ lâu hơn. Làm chậm và giảm thiểu tác động của quá trình lão hóa đến da cũng như điều trị tân gốc, ngăn ngừa mụn quay trở lại nhờ thành phần chất kháng sinh tự nhiên trong sữa ong chúa còn có thể giúp chống viêm da, trị mụn.
– Tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể mỗi ngày.
– Hỗ trợ phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực, tăng cường nhãn lực.
– Kích thích tóc mọc nhanh, phục hồi tóc hư tổn. Giúp móng chân, móng tay khỏe mạnh và không dễ bị giòn, gãy.
– Giúp an thần, giảm mệt mỏi. Điều trị mất ngủ, biếng ăn.
– Giúp hệ thống tim mạch hoạt động tốt hơn. Phòng chống nhiều loại bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, mỡ trong máu, ung thư, thấp khớp, các bệnh về gan…
– Phục hồi, tăng cường khả năng tình dục cả 2 giới cũng như điều trị vô sinh.

4. Dùng trong bao lâu sữa ong chúa tươi sẽ đem lại kết quả?

Kết quả mang lại còn dựa vào cơ địa của từng người chứ không mang lại kết quả tức thời như thuốc Tây. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra, thời gian tối thiểu trung bình là 3 tháng để có thể nhìn thấy kết quả do sữa ong chúa mang lại.

Leave a Reply