Bí Quyết Làm Đẹp Tóc Với Sữa Ong Chúa Tươi

Một trong những công dụng của sữa ong chúa tươi nguyên chất được nhiều chị em phụ nữ yêu thích và tin dùng, đó là cách mà nó chăm sóc tóc một cách toàn diện nhất. Đặc biệt là khi nhiều công trình nghiên cứu về sữa ong chúa đã ra đời và càng khẳng định khả năng giúp mái tóc phục hồi hư tồn một cách an toàn và hiệu quả, nhờ vào các khoáng chất đa dạng có trong nó.

Tại sao sữa ong chúa có tác dụng làm tóc chắc khỏe?

Chìa khóa của câu hỏi nằm ở những thành phần có trong thành phần những chất có trong sữa ong chúa. Có thể kể đến một vài thành phần bổ dưỡng và tiêu biểu như: các vitamin nhóm A, B, E…, phấn hoa, niacin, axit pantothenic, biotin, inositol, acig folic, carbohydrate và hơn 20 loại axit amin… Nhờ đó, có thể cung cấp thêm độ ẩm cần thiết cho da để giảm thiểu tối đa tình trạng da khô và làm các nang tóc nở ra, giúp dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn tới chân tóc, cuối cùng, giúp chăm sóc toàn bộ da đầu và kích thích tóc nhanh mọc hơn.
Ngoài ra, sử dụng sữa ong chúa còn có thể mang lại cho bạn mái tóc suôn mượt, khỏe mạnh và ngăn ngừa được hiện tượng rụng tóc hiệu quả nhờ sự xuất hiện của 2 thành phần axit folic và inotisol – đóng vao trò quan trọng trong việc giúp tế bào tăng trưởng mạnh mẽ và kích thích tóc mọc nhanh hơn. Hơn nữa, thành phần protein và axit amin sẽ giúp phụ hồi tóc hư tổn hiệu quả cũng như làm trẻ hóa da đầu và ngăm ngừa hiện tượng tóc bạc sớm nhờ vitamin B5.
đặc biệt, vì sữa ong chúa là hợp chất hoàn toàn từ tự nhiên nên tuyệt đối an toàn và không hề gây ra những tác động tiêu cực đến cơ thể khi sử dụng.

Công thức sữa ong chúa làm đẹp tóc:

Cách 1: Chuẩn bị
– 10 lòng đỏ trứng cút
– 2 lọ nhỏ sữa ong chúa
– 1 thìa cà phê mật ong
– Một chút men tươi.
Cách làm: Trộn đều nguyên liệu trên thành một hỗn hợp sánh mịn và để trong 24 giờ ở nơi có nhiệt độ ấm để tạo thành một sản phẩm dưỡng tóc dùng được nhiều lần. Làm ướt tóc, thoa đều hỗn hợp trên lên tóc và ủ trong khoảng 30 – 60 phút rồi xả sạch bằng trà hoa cúc. Thực hiện 10 ngày/ lần.
Cách 2: Chuẩn bị:
– 1 thìa cà phê dầu thầu dầu
– 1 – 2 lòng đỏ trứng, tùy theo độ dài của mái tóc
– 2g sữa ong chúa
Cách làm: Trộn đều các thành phần trên thành một hỗn hợp rồi thoa lên tóc đã được làm ướt và ủ trong khăn sạch trong khoảng 30 – 60 phút như cáhc 1. Cuối cùng, gội lại với dầu gội thông thường. Thực hiện 3 lần/ tuần.

Leave a Reply